Thông tin ngành

Tài chính ngân hàng

Theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, Việt Nam thiếu khoảng 21.600 người làm việc trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Marketing. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức lớn về chất lượn

Triển vọng nghề nghiệp
Theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, Việt Nam thiếu khoảng 21.600 người làm việc trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Marketing. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức lớn về chất lượng nguồn nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam.

Ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động yêu thích lĩnh vực kinh doanh hoặc Marketing, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh, marketing đang không ngừng phát triển theo hướng số hoá, thương mại điện tử, ứng dụng những thành tựu của công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Theo các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề thuộc nhóm ngành Quản trị Kinh doanh chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường và mức tăng trưởng phải đạt khoảng 50% mới đáp ứng được nhu cầu nhân lực mà thị trường cần hiện nay. 
Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh Doanh?
- Đam mê làm kinh tế: Tố chất cần thiết của một nhà quản lý trong tương lai, có khao khát kinh doanh bạn sẽ vượt qua những khó khăn trên con đường “khởi nghiệp” và đi đến thành công trong tương lai.

- Năng động, nhạy bén và chủ động trong hành động và tư duy: Yếu tố tiên quyết của nhà quản lý giỏi.

- Tự tin và khéo léo trong giao tiếp: Với ngành nghề đòi hỏi phải tiếp xúc với rất nhiều người trong môi trường kinh doanh thì thì kỹ năng giao tiếp và kiên trình được đánh giá cao.

- Thông thạo ngoại ngữ là rất cần thiết: Giúp ích rất nhiều trong công việc, cũng như thành công của bản thân trong tương lai.
Điểm nổi bật về ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Phương Đông
Ngay năm thứ nhất sinh viên có thể lựa chọn theo học một trong hai chương trình:

- Chương trình chuẩn: Đào tạo các môn học kiến thức chuyên ngành đi từ căn bản đến nâng cao (Quản trị học, Quản trị Marketing, Quản trị Dự án, …). Có thêm 3 – 4 môn tự chọn để tự do nâng cao kiến thức nghề nghiệp (Kinh doanh quốc tế, Truyền thông số, hành vi khách hàng,…). 1 môn thực tập, nâng cao kinh nghiệm làm việc và tay nghề cho sinh viên năm cuối trước khi tốt nghiệp.

- Chuyên ngành hệ thống thông tin: Đào tạo tăng cường Tiếng Anh, và kiến thức chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin (Cơ sở dữ liệu, Quản lý dự án hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu doanh nghiệp, …). Có 1-2 môn tự chọn để tự do nâng cao kiến thức nghề nghiệp (Kinh doanh quốc tế, Truyền thông số, hành vi khách hàng …). 1 môn thực tập, nâng cao kinh nhiệm làm việc và tay nghề cho sinh viên năm cuối trước khi tốt nghiệp.

Năm 2018, Trường Đại học Phương Đông triển khai Chương trình Đào tạo Đặc biệt đối với ngành Quản trị Kinh doanh. Sinh viên được trang bị kiến thức toàn diện để có năng lực quản trị hiệu quả trong các môi trường thay đổi liên tục qua học phần Quản trị sự thay đổi trong tổ chức – một môn học mới có thể giúp các nhà quản trị tương lai có hiểu biết hiện đại về thiết kế tổ chức, thay đổi và phát triển tổ chức trong bối cảnh nhiều thách thức của cả hình thức tổ chức truyền thống và hiện đại.

Tải chi tiết chương trình học

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ?

Người học Tài chính ngân hàng có thể làm ở nhiều công việc khác nhau như:

  • Chuyên viên Marketing
  • Chuyên viên kinh doanh
  • Chuyên viên quan hệ khách hàng
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Bao điểm có thể trúng tuyển ?

Quản trị Kinh doanh là ngành có lượng thí sinh xét tuyển vào Văn Lang rất đông. Tham khảo điểm 2018, 2019 và 2020: Xét theo điểm thi THPT Quốc gia (thang điểm 30): 17 điểm (2018) và 15.5 điểm (2019). Xét theo học bạ (thang điểm 30): 23 điểm (2018), 20 đ

Tại sao nên lựa chọn học Tài chính ngân hàng tại Đại học Thương mại?

Bạn đã sẵn sàng trở thành Sinh viên
Tài chính ngân hàng Trường Đại học Thương mại?

Đăng ký tuyển sinh ngay!

Các ngành đào tạo khác