Quy trình tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Thương mại

Theo dõi website và các trang mạng xã hội chính thức của Trường để cập nhật đầy đủ thông tin về Trường ĐHTM

Link Fanpage trường Đại học Thương mại

Chọn ngành mà bạn yêu thích

Khám phá và lựa chọn ngành học tại TMU mà bạn yêu thích

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gọi cho TMU với số (024) 3764 3219 hoặc nhấp vào link bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc tham khảo các phương thức xét tuyển khác

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Nhận kết quả trúng tuyển

TMU sẽ thông báo kết quả đến email/ số điện thoại mà bạn đã đăng ký và gửi thư mời nhập học đến tận nhà của bạn.

Nộp hồ sơ bổ sung

Một số hồ sơ bản gốc sẽ cần được bạn bổ sung trước khi chính thức trở thành sinh viên TMU.

Nhập học và trải nghiệm

Chúc mừng bạn đã trở thành sinh viên trường Đại học Thương mại.

Ảnh quy trình tuyển sinh

Mã phương thức xét tuyển 301 Mã phương thức xét tuyển 301

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và quy định của Trường.

Mã phương thức xét tuyển 100 Mã phương thức xét tuyển 100

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo tổ hợp đăng ký xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có).

Mã phương thức xét tuyển 200 Mã phương thức xét tuyển 200

Xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT của thí sinh học 3 năm (lớp 10, 11, 12) tại trường THPT chuyên toàn quốc/trường THPT trọng điểm quốc gia, tốt nghiệp năm 2024 theo từng tổ hợp môn xét tuyển

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển + (1 điểm thưởng học sinh hệ chuyên (nếu có) nhưng tổng điểm xét tuyển không quá 30) + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm từng môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển được xác định là trung bình cộng điểm kết quả học tập năm lớp 10, lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12 của môn đó.

Học sinh học hệ chuyên các môn Toán/Vật lí/Hóa học/Tiếng Anh/Ngữ văn/Tiếng Pháp/Tiếng Trung Quốc/Tin học được cộng tối đa 1 điểm vào điểm xét tuyển.

Mã phương thức xét tuyển 402a, 402b Mã phương thức xét tuyển 402a, 402b

(1) Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội tổ chức cho tuyển sinh đại học năm 2024 - Mã phương thức xét tuyển 402a

Điểm xét tuyển Tổng điểm bài thi ĐGNL*30/150 + Điểm ưu tiên (nếu có)

(2) Xét tuyển theo kết quả thi ĐGTD của Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức cho tuyển sinh đại học năm 2024 - Mã phương thức xét tuyển 402b

Điểm xét tuyển Tổng điểm bài thi ĐGTD*30/100 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Lưu ý: Thí sinhxét tuyển theo kết quả thi ĐGNL, ĐGTD phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường theo quy định trong mục II, tiểu mục 1.5 trong Đề án tuyển sinh 2024;

Ngành Ngôn ngữ Anh không xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL, ĐGTD.

Mã phương thức xét tuyển 409 Mã phương thức xét tuyển 409

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký xét tuyển với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Điểm xét tuyển [Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn/Lý/Hóa + Điểm quy đổi CCQT (theo Bảng 1 trong đề án tuyển sinh)*2]*30/44 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Mã phương thức xét tuyển 410 Mã phương thức xét tuyển 410

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký xét tuyển với kết quả học tập cấp THPT

Xét tuyển kết hợp CCQT còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký xét tuyển với điểm kết quả học tập cấp THPT (Điểm học bạ) môn Toán và điểm kết quả học tập cấp THPT môn Ngữ văn/Vật lí/Hóa học của các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trong đó, điểm từng môn được xác định là trung bình cộng điểm kết quả học tập năm lớp 10, lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12 của môn đó.

Điểm xét tuyển [Điểm kết quả học tập môn Toán + Điểm kết quả học tập môn Ngữ văn/Vật lí/Hóa học + Điểm quy đổi CCQT (theo Bảng 1 trong đề án tuyển sinh)*2]*30/44 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Mã phương thức xét tuyển 500 Mã phương thức xét tuyển 500

Xét tuyển kết hợp giải Học sinh giỏi (HSG) với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Điểm xét tuyển = [Tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển + Điểm thưởng giải HSG (theo Bảng 2 trong đề án tuyển sinh) ]*30/35 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Để được tư vấn
chương trình tuyển sinh